-->

Máy câu cá có rất nhiều chức năng khác nhau, tuy nhiên, tùy thuộc vào nhu cầu của người câu mà có thể chọn các loại máy câu khác nhau để tiết kiệm cũng như đạt kết quả tốt nhất khi sử dụng.

Dưới đây là những kinh nghiệm để lựa chọn máy câu đúng chức năng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Thân máy câu cá

Máy càng nhiều bộ phận càng dễ bị hư hỏng và khó sửa chữa hơn so với các máy câu ít bộ phận. Chính vì thế, nên chọn lựa những máy câu có ít bộ phận tạo thành để đảm bảo an toàn khi sử dụng cũng như giảm bị hư hỏng trong quá trình sử dụng.

Máy câu Daiwa

Máy câu cá bây giờ hầu hết thân máy có thể được chế tạo ra từ các hợp kim như Graphite hay nhôm, thậm chí cũng có thể là nhựa. Với những máy câu được làm bằng nhôm thì thân máy sẽ cứng hơn so với làm bằng graphite, tuy nhiên, graphite lại nhẹ hơn nhôm khá nhiều. Chính vì thế, tùy vào nhu cầu mà ta sẽ chọn nhôm hay graphite, nếu ta chọn cách câu kết hợp nhiều kỹ thuật khác nhau thì nên sử dụng thân máy làm bằng nhôm sẽ là tốt nhất. Còn nếu câu biển, thì nên chọn loại máy câu có thân bằng graphite sẽ có nhiều ưu điểm hơn như nhẹ, có thể cầm lâu và graphite sẽ không bị ăn mòn bởi muối.

Và cuối cùng, thân máy nên được chế tạo một cách chắc chắn, để các bộ phận kết hợp với nhau một cách trơn tru nhất, tránh gây hỏng khi sử dụng cũng như nhanh “tã” máy.

Kích thước máy câu

Đây là phần được ưu tiên nhất khi mua máy câu, vì máy câu cá nên được lựa chọn theo kích cỡ dây cước câu cá khi được sử dụng. Dây cước câu nhỏ thì nên dùng máy câu nhỏ theo nó. Thông số dây câu là thông số để xác định máy câu để mua.

Tỉ số truyền động

Đây là thông số thường được dân câu gọi là số vòng thu tương ứng với mỗi vòng quay của tay quay. Ví dụ với nhiều máy câu có tỉ số truyền động 5:1, sẽ cho ta biết ổ cước có khả năng thu 5 vòng khi quay 1 vòng tay quay. Với những loại máy câu có tỉ số truyền động 3:1, thì đây là tốc độ thấp nhất đối với máy câu, lợi thế của loại máy câu này là có sức tăng kéo đối với cá lớn. Chính vì thế, tùy thuộc vào khả năng thu hồi dây câu nhanh, chậm hay trung bình mà ta chọn thông số của máy câu.
Nếu khả năng của bạn chỉ có thể chọn 1 máy câu thì nên chọn các loại máy câu có tỉ số truyền động là 4:1 là tốt nhất. Còn nếu có khả năng, thì nên chọn mỗi loại máy câu khác nhau với những tốc độ quay khác nhau để có thể sử dụng trong từng trường hợp cần thiết.

Post a Comment

 
Top