-->

Biển lại một đại dương bao la, chính vì thế, các loại thủy sinh sống ở biển rất rất nhiều nếu so với các loại thủy sinh sống trên cạn. Hiện nay con người vẫn còn chưa khám phá hết về các loài cá ở đại dương mênh mông.

Số lượng chủng loại cá ở biển rất lớn, tất nhiên số lượng còn khủng khiếp hơn nhiều. Ngoài ra, các loại cá biển rất háu ăn, cũng như to hơn, lớn hơn rất nhiều. Những loài cá biển có sức mạnh và tốc độ rất khủng khiếp, nên câu biển sẽ khó hơn rất nhiều so với câu cá ở đật liền, nó là một môn thể thao cảm giác mạnh.

Mẹo câu cá biển cho dân câu cá

Theo đà phát triển của bộ môn thể thao câu cá hiện nay, đã dần chuyển hướng từ câu cá đất liền ra câu biển. Rất nhiều người thích đi câu xa bờ để tận hưởng cảm giác câu cá đại dương là như thế nào. Tuy nhiên, câu cá biển không phải là đơn giản, nhất là với những người mới đi câu lần đầu, thiết kinh nghiệm. Nên ở bài viết này, xin giới thiệu cho các cần thủ một vài mẹo câu cá biển được các cần thủ dày dạn kinh nghiệm của chia sẻ. Sẽ rất hữu ích với những người mới tham gia.

Một số mẹo câu cá biển cho dân câu

- Cá biển có rất nhiều loại có hàm răng sắc nhọn, ví dụ như cá Thu, cá Nhồng, vì vậy hãy dùng dây cước có ngọn kim loại.

- Khi chọn mồi câu sống, tốt nhất hãy sử dụng các loại cá tươi, sẽ cho kết quả rất tốt. Ngoài ra, mực sống cũng là một loại mồi câu ưa thích của các loài cá. Hãy cố gắng đảm bảo mồi sống để câu tốt nhất nhé.

Các loài cá biển rất to và khỏe

- Vì các loại cá biển rất mạnh và răng sắc bén, nên phải thường xuyên kiểm tra những đoạn dây gần lưỡi câu sau mồi lần cá cắn câu. Nếu có dấu hiệu của tưa, hư hỏng thì cắt bỏ đi.

- Khi câu cá ở đáy biển, thì chỉ giật cần lên khi cần câu hoàn toàn chúc xuống.

- Kiểm tra bộ phận thắng của máy câu, phải đảm bảo máy câu luôn ở trạng thái tốt để dễ dàng tuôn dây ra một cách trơn, mượt.

- Sử dụng các loại dây ngọn nhỏ nhất như dây tàng hình fluorocarbon để câu các loại cá tinh ranh.

- Làm thẻo câu sẵn ở nhà hoặc ngay trên thuyền trước khi bắt đầu cuộc chiến với cá. Nếu gặp phải 1 bầy cá thì sẽ không có thời gian để bạn chuẩn bị thẻo câu đâu.

- Hãy tập nhìn hướng đi của các loài chim biển, nêu nhìn thấy chúng bay quanh 1 điểm nào đó và lao xuống nghĩa là đang có một cuộc săn mồi tại đây, hãy sử dụng mồi thật hoặc mồi giả để quăng vào điểm câu này.
- Câu cá biển là cuộc chiến đầy cam go và khốc liệt, chính vì thế, đừng nên tiết kiệm khi chuẩn bị những vật dụng sử dụng cho câu biển. Hãy lựa chọn những loại cần câu, máy câu hay những lưỡi câu, khoen xoay tốt nhất và có thương hiệu.

- Trước khi lên tàu nên uống thuốc chống say sóng khoảng từ 30-60’, và mỗi 6 tiếng cần uống 1 lần.

- Nếu cảm thấy mệt mỏi và say nắng, thì tốt nhất là vào khoang tàu nghỉ ngơi và uống 1 viên thuốc bù mối để lấy lại sức.

Khi câu biển nên sử dụng kính mát phân cực

- Phải luôn sử dụng kính mát có khả năng phân cực để bao vệ mắt dưới ánh năng mặt trời

- Lắng nghe và làm theo lời khuyên của thuyền trường, bởi họ là người có kinh nghiệm khi câu cũng như kinh nghiệm về những điểm câu cá.

Cuối cùng, sau khi đi câu cá biển về, hãy rửa sạch toàn bộ vật dụng của bạn qua nước ấm. Bởi câu biển, các vật dụng đã dính rất nhiều muối từ nước biển và hơi nước, chính vì thế nếu để lâu, sẽ gây gỉ các vật dụng kim loại này.

Post a Comment

 
Top